Tìm hiểu về áo sơ mi hàng thùng. Ưu nhược điểm?

Thị trường hiện nay có 1 loại hàng áo sơ mi hàng thùng có những điểm mạnh cực kì lớn khi so sánh với các loại hàng áo sơ mi khác, đảm bảo được sự độc lạ, chất lượng và giá rẻ, là 1 sản phẩm không thể bỏ qua khi kinh doanh thời trang.

Qua bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về áo sơ mi hàng thùng là gì? Ưu nhược điểm, cũng như sản phẩm, bảng giá nhập loại hàng này.

Áo sơ mi hàng thùng là gì?

Loại hàng sỉ áo sơ mi này được gọi là “hàng thùng” bởi vì đặc trưng của nó. Áo sơ mi hàng thùng được đóng nguyên đai nguyên kiện theo các khối 50kg, 70kg, 100kg. Có nguồn gốc là hàng qua đợt, hàng trưng bày, hàng thanh lý … tổng hợp thành kiện ở nước ngoài và được nhập khẩu qua Việt Nam.

Các nước tổng hàng và đóng kiện chia làm 2 khu vực:

  • Sỉ áo sơ mi nguyên kiện Âu Mỹ: thường từ Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức….
  • Sỉ áo sơ mi nguyên kiện Châu Á: Đa phần là từ Úc, Hàn và Nhật. Thỉnh thoảng cũng có 1 số hàng đẹp từ Hongkong, Đài loan…

Tất cả loại hàng này đều có đặc điểm là chất vải rất tốt vì được sản xuất tại các nước có nền công nghiệp thời trang phát triển, mác size đa phần đều make in Korea, Japan, Australia tại “nước đóng hàng nguyên kiện”.

Ưu điểm khi nhập hàng sỉ áo sơ mi hàng thùng?

Kiểu dáng độc lạ và chất vải tốt luôn là điểm mạnh của loại hàng này khi cạnh tranh với những sản phẩm cao cấp khác tại Việt Nam. Đặc biệt có 1 tỉ lệ không nhỏ trong kiện hàng là hàng hiệu, khiến cho giá bán lẻ của các sản phẩm cũng không hề rẻ, tạo nên 1 nguồn lợi lớn khi bán áo sơ mi hàng thùng.

Ngoài ra với việc lấy hàng nguyên kiện chỉ từ 5-10tr/kiện hàng, điều đó khiến cho các sản phẩm chỉ với giá 10-30k/sp. Bạn vẫn có thể phân làm 3 loại hàng trong 1 kiện như:

Hàng áo sơ mi nước 1 (khoảng 30%/kiện): hàng đẹp nhất, hàng hiệu, lọc ra bán với giá cao

Hàng áo sơ mi nước 2 (khoản 35%/kiện): hàng bình dân hơn, bán với giá trung bình.

Hàng áo sơ mi nước 1 (còn lại): bán với giá hàng sale, hàng đổ đống lấy vốn…

Từ đó khiến cho việc bán loại hàng này mang đến 1 khoản lợi không nhỏ.

Nhược điểm khi lấy sỉ áo sơ mi hàng thùng?

Là hàng tổng hợp thành kiện, nên việc tìm kiếm 2 sản phẩm áo sơ mi giống nhau là điều không xảy ra. Nên sẽ hơi tốn công chụp hình 1 chút cho từng sản phẩm khi bán lẻ loại hàng này trên mạng.

Có 1 tỉ lệ hàng nhất định là hàng đuôi (hàng không đẹp), thỉnh thoảng trên thị trường vẫn tồn tại nhiều mã hàng xấu, có tỉ lệ hàng đuôi cao >50% sẽ rất khó bán giá cao, lãi ít hoặc phải sale cho hết hàng không lãi…. Do đó để đảm bảo quyền lợi khách hàng, kho hàng chúng tôi sẽ luôn test kiện trước khi bán loại sản phẩm nguyên kiện nào đó.